Phương thức làm việc trong tương lai sẽ phát triển như thế nào?


Phương thức làm việc trong tương lai

Khi các doanh nghiệp trên khắp thế giới áp dụng các phương thức làm việc linh hoạt để đối phó với đại dịch toàn cầu COVID-19, người ta đã thảo luận rất nhiều về những gì phía trước cho tương lai của công việc và liệu work from home, làm việc từ xa có trở thành thông lệ tiêu chuẩn hay không. Về bản chất, “Tương lai của công việc” là về cách các cá nhân và doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng phục hồi của họ để đáp ứng cho một tương lai của những ẩn số. Mặc dù không thể đoán trước được tương lai nhưng chúng ta chắc chắn có thể cải thiện khả năng thích ứng của mình bằng cách trang bị cho mình khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn và cơ động hơn trong các phương pháp làm việc, đạo đức và cách tiếp cận. Vậy, chính xác thì làm thế nào chúng ta có thể nâng cao bản thân và doanh nghiệp của mình ngay hôm nay cho tương lai đó? Hãy cùng xem cách thức làm việc sẽ phát triển như thế nào và xem chúng ta có thể sử dụng những công cụ nào để trang bị tốt hơn cho bản thân.

Tương lai của cách thức làm việc sẽ phát triển như thế nào?

Khi các phương thức làm việc linh hoạt đã được chấp nhận, văn hóa làm việc toàn cầu đã thay đổi theo hướng nhanh nhẹn, phi tập trung và hợp tác hơn. Hội nghị ảo sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai như một giải pháp thay thế, nhưng không thay thế cho các cuộc họp và hội nghị vật lý. Nhiều chức năng xã hội, bí mật và cộng tác chỉ đơn giản là không thể thay thế bằng webcam, tai nghe và micro.

Các công ty lớn sẽ tìm cách nâng cao tính di động của tổ chức bằng cách củng cố danh mục đầu tư bất động sản của công ty với mô hình “trung tâm và nói chuyện” thông qua việc mua lại các văn phòng chuyên dụng nhỏ hơn hoặc các địa điểm trung tâm vệ tinh để cung cấp “không gian thứ ba” cho nhân viên làm việc. 

Phương t

Điều này sẽ mở ra cơ hội cho nhân viên work from home, làm việc từ xa và đăng ký tại một không gian tiếp xúc an toàn như là dịch vụ cho thuê coworking space cho các cuộc họp hoặc giao tiếp dễ tiếp cận và gần nhà mình hoặc khách hàng hơn.

Một tuần điển hình cho người lao động trong tương lai có thể làm việc tại văn phòng vào thứ Hai, làm việc tại nhà vào thứ Ba, sau đó ghé vào không gian Coworking gần nhất vào thứ Tư để thực hiện một số công việc tập trung hoặc tham gia các cuộc họp online trong môi trường yên tĩnh, chuyên nghiệp và có kết nối internet mạnh mẽ mà không cần phải đi làm xa đến văn phòng. Bằng cách này, các doanh nghiệp truyền thống có thể tận hưởng tính linh hoạt của việc áp dụng các giải pháp làm việc linh hoạt mà từ trước đến nay vẫn gắn liền với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. 

Hơn nữa, các mô hình văn phòng hiện đại như văn phòng ảo và coworking space có thể cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho việc thuê văn phòng tốn kém trong thời gian thuê dài hạn. Những loại hình cho thuê văn phòng hiện đại này có thể cung cấp cho các doanh nghiệp và nhân viên của họ, cũng như các freelancer các không gian văn phòng chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ nội thất và thiết bị tiện ích văn phòng. Đặc biệt trên cơ sở trả tiền tùy theo nhu cầu hoặc gói dịch vụ, có thể hỗ trợ các doanh nghiệp đang đối mặt với việc mở rộng quy mô hoặc thu nhỏ.

Khi công việc ngày càng trở nên khắt khe hơn và nhạy cảm với những thay đổi bất ngờ của môi trường, những người lao động có năng suất cao nhất trong tương lai sẽ là những người có khả năng đáp ứng nhu cầu của những nhà sử dụng lao động. Hơn nữa, những người lao động có quyền tự do và khả năng lựa chọn môi trường làm việc của họ sẽ được trang bị tốt hơn để duy trì năng suất lao động hơn so với những người lao động không có đủ hỗ trợ về cơ sở hạ tầng và hậu cần.

Giải pháp không gian làm việc linh hoạt nào phù hợp với tôi?

Cuối cùng, chất lượng của giải không gian làm việc pháp linh hoạt về bản chất gắn liền với chất lượng của nhà cung cấp. Mặc dù, mọi nhà cung cấp đều có thể cung cấp các tiện nghi, dịch vụ và thiết kế không gian văn phòng độc đáo, nhưng một số yếu tố nhất định là yếu tố chính trên tất cả các nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt có thể cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn về chất lượng và sự phù hợp. 

Ví dụ: khi tham quan các không gian văn phòng chia sẻ, hãy xem xét chất lượng của cộng đồng vì tất cả các thành viên và công ty đồng nghiệp này có thể là khách hàng và đối tác trong tương lai. Hơn nữa, bầu không khí như thế nào so với văn hóa công ty lý tưởng và tầm nhìn thành công của bạn? 

Các khía cạnh khác cần lưu ý bao gồm: máy trạm, đồ nội thất, kết nối Wi-Fi, an ninh và các tiện nghi khác như tủ khóa, giờ ra vào và quầy pantry. Trên tất cả, một không gian làm việc linh hoạt là một tuyên bố về doanh nghiệp của bạn, địa chỉ của nó là điều đầu tiên trên danh thiếp của bạn và không gian của nó là điều đầu tiên thu hút khách hàng và đối tác của bạn.

Mặc dù không có một quy mô phù hợp với tất cả các giải pháp, nhưng G Office là nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt cao cấp hàng đầu tại TP.HCM và có một loạt các không gian làm việc linh hoạt phù hợp với các doanh nghiệp thành công, các chuyên gia hiểu biết và các doanh nghiệp lớn. Điều này có nghĩa là bất kể bạn áp dụng giải pháp linh hoạt nào với G Office, bạn sẽ được nhận được một gói dịch vụ ấn tượng, thiết kế văn phòng hiện đại, địa chỉ kinh doanh uy tín và khả năng tiếp cận vô song.

Một trong những sản phẩm linh hoạt của chúng tôi có thể phù hợp với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề là các không gian Coworking. Các không gian làm việc chung của chúng tôi cung cấp cho khách thuê: phòng tiếp khách, phòng họp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ làm việc từ xa, hội nghị ảo và cộng tác.

Chỗ ngồi làm việc riêng đảm bảo rằng bạn luôn có một không gian mà bạn có thể gọi cho riêng mình. Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng tủ đựng đồ chuyên dụng, cơ hội tham dự các sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến, v.v. Tương tự như chỗ ngồi làm việc cho thuê, văn phòng riêng mở ra sự riêng tư và yên bình của văn phòng có dịch vụ trọn gói mà không cần phải cam kết thời hạn thuê dài hạn.

Với vẻ đẹp của một không gian làm việc linh hoạt cao cấp của G Office, bất kể bạn yêu cầu không gian địa điểm lớn hay nhỏ, thời gian thuê dài hay ngắn, chúng tôi đều có thể điều chỉnh giải pháp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Cho dù đó là phòng họp nhanh chóng trong 2 giờ trước khi bạn bắt chuyến bay hay không gian tổ chức sự kiện kéo dài nửa ngày cho hội thảo ảo, mỗi không gian đều được trang bị công nghệ nghe nhìn hiện đại và bố trí sàn linh hoạt.