5 cách đơn giản giảm đau lưngLàm việc quá nhiều, lao động nặng, hay sự thay đổi thất thường của thời tiết… là những nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng.

Năm bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh sự khó chịu này.

Ăn nhiều bông cải xanh

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khẳng định muốn xương chắc khỏe và mạnh mẽ không chỉ cần canxi, mà còn vitamin K. Và vitamin này có rất nhiều trong bông cải xanh, rau bina và các loại rau có màu xanh sẫm.

Hãy ăn bông cải xanh hai lần/tuần để xương chắc khỏe.

Giường ngủ phải mềm mại

Báo cáo gần đây từ tạp chí sức khỏe của Mỹ cho thấy, những người ngủ trên giường có kê đệm mềm mại sẽ ít gặp các triệu chứng đau vùng lưng hơn.

Tập thể dục đều đặn cho vùng thắt lưng

Chỉ cần 2-3 lần/tuần thực hiện một bài tập duy nhất cho vùng thắt lưng, các cơn đau lưng sẽ giảm. Nằm trên nền nhà, hai chân duỗi thẳng, từ từ dùng sức nâng vùng thắt lưng, bụng lên cao khi hai bàn chân vẫn giữ nguyên.

Uống nước đầy đủ

Cột sống cũng không thể thiếu nước. Các đĩa đệm được nâng bằng thủy lực và 80% đều nhờ nước. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các đĩa đệm, khiến chúng khô và yếu dần. Vì vậy bạn hãy bảo đảm uống 8-10 cốc nước/ngày.

Ngồi và làm việc đúng tư thế

Khi ngồi trước máy vi tính hay cần mang vác đồ nặng, điều cần nhất để tránh đau lưng sau đó là hãy ngồi đúng tư thế và tránh mang vác quá sức hay bị lệch một bên vai.

Theo Care/Dân Việt