Câu chuyện thành côngÔng Đinh Minh Chính, Giám đốc Công ty Thế Giới Tìm Kiếm:
Thế Giới Tìm Kiếm là công ty kinh doanh trong lĩnh vực thông tin trực tuyến, chuyên cung cấp các giải pháp tìm kiếm trên mạng, ngoài ra công ty còn cung cấp một số dịch vụ khác như thiết kế web, web hosting, cung cấp các giải pháp chuyên ngành quảng cáo,…

Ban đầu văn phòng công ty đặt số 41/D3 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh (nay là số 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM). Năm 2007, công ty tiếp những vị khách nước ngoài đầu tiên đến giao dịch, ông Đinh Minh Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thế Giới Tìm Kiếm kể: Thông thường, đối với đa số khách hàng, nhân viên của công ty thường thực hiện các giao dịch tại văn phòng phía đối tác. Nhưng đây là những khách hàng từ nước ngoài sang thăm dò làm ăn nên họ muốn có buổi làm việc tại Thế Giới Tìm Kiếm. Bên cạnh đó, việc kinh doanh của công ty tiến triển ngày càng tốt, khách hàng từ các địa phương khác đến giao dịch cũng ngày càng nhiều lên. Thế là công ty đặt ra mục tiêu phải mở thêm một văn phòng ở vị trí thuận tiện hơn.

Tiêu chí của tôi là văn phòng hiện đại, sang trọng và ở vị trí thuận lợi. Nhưng khi tìm được một chỗ vừa ý thì giá thuê quá cao. Ngoài ra, thiết kế không phù hợp nên cũng phải sửa chữa lại. Chi phí ban đầu và chi phí hàng tháng quá lớn, đem ra cân đong đo đếm về hiệu quả thấy không ổn chút nào. Tình hình kéo dài và chúng tôi đã gặp không ít bất tiện vì việc thiếu chỗ này.

Một lần đến toà nhà IndoChina tìm thuê văn phòng, tôi tình cờ biết ở đây có dịch vụ G-Office, một hình thức văn phòng cho thuê dạng Virtual Office khá thịnh hành ở nước ngoài, tuy nhiên ở Việt Nam thì còn chưa phổ biến. Hình thức này rất thú vị, nguyên tắc hoạt động của hình thức văn phòng này là “share office, share cost” nên có giá khá mềm. Điểm độc đáo của văn phòng dạng này là được trang bị hiện đại và rất chuyên nghiệp, nên nếu dùng làm nơi giao dịch với đối tác rất dễ tạo được ấn tương tốt. Và tôi đã quyết định dừng chân ở đây. Có một điểm khá lạ là nhân viên của G-Office hầu hết đều giỏi về IT, do đó cũng hợp “gu” với tôi. Có thể vì thế mà hệ thống thông tin liên lạc ra bên ngoài của họ dùng công nghệ khá hiện đại, giảm được rất nhiều tiền cước phí cho người sử dụng. Tôi quyết định ký hợp đồng thuê gói “Economy Class”, vì tôi chỉ cần sử dụng phòng họp và các phương tiện giao dịch. Điều làm tôi hài lòng nhất là thái độ phục vụ của từ người quản lý đến nhân viên ở đây, họ đều rất tận tụy và nhiệt tâm. 

Từ khi có văn phòng mới, khách hàng đến giao dịch rất hài lòng, công việc kinh doanh của công ty ngày càng phát triển. Mặc dù đã dư khả năng thuê hẳn một văn phòng như ý định ban đầu song tôi cảm thấy không còn cần thiết nữa. Tôi quyết định thuê thêm một bàn làm việc cho một nhân viên làm việc thường trực tại đây.

Việc mở thêm văn phòng đại diện xem như đã được giải quyết xong, lợi ích mang lại từ giải pháp chia sẻ này đối với chúng tôi rất lớn. Sau này, tôi còn giới thiệu thêm nhiều đối tác của tôi đến mở văn phòng giao dịch ở đây.

ĐINH MINH CHÍNH – Giám đốc
Công ty TNHH Thế Giới Tìm Kiếm – OnBoom Group
Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng đại diện: Phòng 605 Indochina Park Tower – Số  Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.HCM.
Điện thoại: 08.294 44 88 – 2 94 49 88 – 8983642. Fax: 8983642 Mobile: 091.9.677 323
Website: www.onboom.com – www.thietkewebsitedep.com – www.webhangdoc.com – www.thegioitimkiem.com – www.maycatdecal.com