4 cách dễ thực hiện để thu hút các nhà quảng cáo đến với trang mạng của bạnLàm cho lợi nhuận tăng vọt với những bí quyết đơn giản nhằm thu hút các nhà quảng cáo sau đây.

Nếu bạn mới chỉ đang bắt đầu kinh doanh trên mạng—hay đơn giản là đang tìm cách có thêm những nguồn doanh thu mới cho doanh nghiệp—bạn có thể xem xét việc chấp nhận các mẩu quảng cáo cho sản phẩm của những công ty khác trên trang web của bạn.

Ai mà lại không muốn kiếm thêm vài đồng mà không hề tốn chút công sức nào? Bạn chỉ cần đặt một vài mẩu quảng cáo lên trang mạng và chờ tiền đổ tới, điều đó có đúng không?

Không nhất thiết là như vậy.

Để làm cho trang web của chính bạn có sức thu hút đối với những công ty đang tìm chỗ đặt quảng cáo, bạn sẽ cần phải có thị trường riêng nhiều tiềm năng, lượng người truy cập khổng lồ và hứa hẹn chỗ đặt quảng cáo lý tưởng trên trang mạng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tất cả những thành tố trên, vẫn còn có những cách khác để kiếm tiền từ quảng cáo trên trang mạng của doanh nghiệp bạn. Những cách dễ dàng nhất—và thường là thành công nhất—gồm có:

1. Quảng bá một sản phẩm liên kết trên trang mạng.

Tham gia chương trình liên kết của một công ty khác là một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu việc quảng cáo trên internet. Mặc dù các đường dẫn liên kết xét về mặt kỹ thuật không phải là quảng cáo, chúng vẫn giúp bạn kiếm tiền bằng cách quảng bá cho sản phẩm của một ai khác. Với tư cách là một thành viên liên kết, bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng mỗi lần người mà bạn giới thiệu thực hiện giao dịch mua bán. Để khuyến khích doanh số, bạn có thể đặt một banner trên trang web của mình có đường dẫn đến trang web liên kết hoặc đăng một bài báo trên bản tin về sản phẩm của họ.

Các chương trình liên kết khác nhau mang lại các lựa chọn về khoản thu khác nhau. Một số chương trình có thể trích 10% hoa hồng cho mỗi giao dịch mua bán, trong khi những chương trình khác trả tới 50%. Bạn sẽ muốn tìm hiểu nhiều để tìm được thỏa thuận hợp tác tốt nhất cho mình và phù hợp nhất với trang mạng của bạn. Để tìm được các chương trình liên kết tốt, hãy thử vào những danh mục sau đây:

• Các chương trình liên kết: Associate Programs

• Danh mục các chương trình liên kết: Affiliates Directory

• Refer-It

Một số chuyên gia quảng cáo trên mạng đang thực sự kiếm lời hoàn toàn dựa vào việc ký kết hợp đồng với nhiều chương trình liên kết cùng lúc. Họ thậm chí còn không có sản phẩm của riêng mình! Tuy thế đây không phải là chiến lược phù hợp cho những người mới vào nghề. Vì thế hãy bớt chút thời gian thử nghiệm những chương trình khác nhau trước khi gắn chặt với lựa chọn này.

2. Áp dụng biện pháp quảng cáo có mục tiêu với Google AdSense.

Chương trình Google’s AdSense cho phép bạn làm ra tiền bằng cách quảng cáo trên trang mạng của mình qua việc đặt các quảng cáo bằng ngôn từ có mục tiêu do Google tạo trên các trang mạng của bạn. Những quảng cáo này xuất hiện trong các khung chữ nhật chạy dọc hai bên hoặc chạy ngang phần cuối của một trang web với cụm từ “Quảng cáo của Google” trên đầu đề. Những quảng cáo này được trả tiền bởi các doanh nghiệp sử dụng chương trình “trả tiền mỗi khi nhắp chuột” -AdWords – của Google. Những quảng cáo này thể hiện nội dung trên trang mạng của bạn, nên nếu trang mạng của bạn bán một quyển sách nói về cách nhận biết ảnh các cầu thủ bóng chày xịn chẳng hạn, thì quảng cáo hiện trên trang mạng của bạn có thể sẽ nhằm cho những người bán lẻ ảnh các cầu thủ bóng chày.

Với tư cách là người cho đăng quảng cáo Google AdSense, bạn thu được tiền mỗi lần một khách viếng thăm trang web của bạn nhấp chuột vào một trong những mẩu quảng cáo AdWords trên đó. Nếu bạn có lượng truy cập có mục tiêu lớn—và nếu những khách viếng thăm này quan tâm đến những sản phẩm được quảng cáo—điều đó có thể đem lại một nguồn thu nhập lớn mới cho bạn.

Điểm có lợi nhất là tham gia Google AdSense hoàn toàn miễn phí. Việc này cũng khá dễ dàng. Google làm mọi công việc để tìm những quảng cáo phù hợp với trang web của bạn—còn bạn chỉ phải thu tiền phí mà thôi.

Cần lưu ý là quảng cáo Google không có hiệu quả với tất cả các trang mạng, vì thế nên nếu bạn thêm chúng vào, hãy kiểm tra chúng. Chắc bạn không muốn bị mất uy tín với thị trường mục tiêu của mình.

3. Tiếp cận trực tiếp với các công ty để đề nghị quảng cáo cho họ.

Nếu trang web của bạn đã có lượng truy cập lớn, hãy cố gắng tìm các trang bán các sản phẩm phụ trợ và nhằm vào thị trường giống bạn. Ví dụ, nếu bạn có một cửa hàng áo cưới, bạn có thể tiếp cận một cửa hàng hoa địa phương để tìm hiểu xem họ có muốn quảng cáo hoa cưới của họ trên trang web của bạn hay không, Một mục quảng cáo trên trang mạng của bạn cũng có thể được coi là một lời khuyên ngầm về việc sử dụng sản phẩm của họ, và nó có thể thu hút vô số cô dâu tìm đến trang web của riêng họ. Và những quảng cáo của bạn càng thành công, bạn càng có thể thu nhiều tiền phí cho chúng.

Hãy đảm bảo bạn liên hệ với những đối tác quảng cáo trên internet tiềm năng theo một cung cách chuyên nghiệp. Gọi điện thoại cho họ thay vì chỉ gửi thư điện tử để việc giao dịch của bạn riêng tư và chuyên nghiệp hơn. Hãy sẵn sàng cung cấp cho họ những thông tin về công ty bạn và lưu lượng người truy cập trang web của bạn. Bạn càng cung cấp được nhiều thông tin, họ càng có khả năng sẽ xem xét lời đề nghị của bạn. Và hơn hết, hãy đảm bảo họ có một danh tiếng vững chắc. Nếu bạn hợp tác với một công ty còn nghi vấn, những hoạt động của họ có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh của bạn.

4. Đăng ký một chương trình quảng cáo dành riêng cho blog.

Nếu bạn có một blog, hãy tính đến việc đăng ký các quảng cáo đi kèm dành riêng cho blog. Bí quyết ở đây là phải xem xét các loại quảng cáo mà độc giả mục tiêu của bạn sẽ đánh giá cao. Đây là một số cách rất hay để thu hút các nhà quảng cáo đến với blog của bạn:

• Đăng ký tham gia một chương trình quảng cáo phù hợp với hoàn cảnh như Google’s AdSense, chương trình này sẽ tự động tạo các quảng cáo cho trang web của bạn rồi bạn có thể đăng lên trong vòng vài phút sau khi được chấp nhận tham gia chương trình của họ. Crisp Ads cung cấp một dịch vụ tương tự, nhưng không chỉ cho các blog.

• Đặt các quảng cáo của Amazon Associates trên trang mạng của bạn, và các quảng cáo đi kèm cho những sản phẩm mà cá nhân bạn sử dụng hoặc ủng hộ. Theo cách đó, khách hàng của bạn đáp lại những sản phẩm bạn đề cử.

• Hãy làm cho các nhà quảng cáo quan tâm đến blog của bạn với một đường dẫn họ có thể dùng để liên lạc với bạn để biết mức phí và các yêu cầu. Đường dẫn này có thể dưới dạng một thông điệp giản dị “Nhấp chuột vào đây để tìm ra cách đặt quảng cáo trên blog này!”. Theo cách đó, bất kỳ ai thăm trang mạng của bạn đều có thể thoải mái bàn luận về các cơ hội quảng cáo với bạn.

• Đăng ký tham gia một chương trình kết nối nhà quảng cáo-chủ trang web như BlogAds hay AdBrite, và để họ niêm yết tên công ty bạn trong thư mục web. Một điều cần lưu ý rất quan trọng là: Với những kiểu quảng cáo như thế này, các nhà quảng cáo xem danh sách hàng ngàn blog để chọn ra người cần liên hệ để quảng bá sản phẩm cho họ. Trừ phi bạn đang có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, họ có thể sẽ không hứng thú việc làm ăn với bạn.

Kiếm tiền từ trang mạng của mình không phải chỉ là việc đặt lên đó một vài mục quảng cáo và thu về tiền phí—để khiến cho ngay cả những chiến lược quảng cáo trên internet hay nhất đem lại hiệu quả vẫn cần phải nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều trên một trang mạng đã được tung lên.

Dù vậy, có thể bạn sẽ thấy rằng người xem trang web của bạn không đồng tình với sự xuất hiện của các mục quảng cáo. Nếu bạn làm mọi người tránh xa trang web của bạn chỉ vì đặt quảng cáo trên đó, kết cục của bạn có thể là mất đi nhiều khách hàng và doanh thu hơn mức thu nhập thực tế của bạn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy thử nghiệm mọi khía cạnh của chiến dịch quảng cáo mới bạn định tiến hành.

Một khi bạn thực sự khám phá ra các chiến lược quảng cáo trên internet hiệu quả nhất cho trang web của mình, bạn có thể thử nghiệm việc quảng bá một sản phẩm khác, rồi lại một sản phẩm khác nữa. Chẳng bao lâu, tất cả những dòng doanh thu tăng thêm đó sẽ kết hợp lại và làm cho lợi nhuận của công ty tăng vọt.