Cái khó của nhân viên khi vị trí tòa nhà đặt văn phòng công ty quá nổi bậtVấn đề khá nhạy cảm cho nhân viên khi mà giá thuê văn phòng như cũng tỉ lệ thuận với giá sinh hoạt ăn uống xung quanh tòa nhà.

Đối với những tòa nhà sầm uất, trong khi công ty phải chi trả với mức giá thuê văn phòng nằm trong top cao thì đồng nghĩa với việc nhân viên cũng phải chi trả không ít cho phí ăn uống sinh hoạt của họ vì vị trí tòa nhà nằm ở những khu vực trung tâm sầm uất và sang trọng. Ví dụ, như ở những khu nhà bình dân một phần cơm trưa của bạn hiện có thể từ 25.000 – 35.000 VND nhưng ở những khu phố này giá có thể lên tới 50.000 hoặc hơn mức này. Chưa kể nếu nhân viên của bạn có nhu cầu hội nhóm, café, ăn uống đãi bạn bè trong giờ giải lao sẽ là khá đắt cho họ chi trả.

Việc này có nghĩa là mức lương bạn chi trả cho nhân viên đôi lúc cũng có mối liên kết với việc chọn tòa nhà và vị trí tòa nhà bạn tính thuê văn phòng. Vì công ty bạn ở vị trí sang trọng nhất, tâm điểm nhất nhưng nhân viên của bạn không đảm bảo được đời sống thì liệu công ty bạn có hoạt động tốt?

Một tòa nhà phù hợp đôi lúc cũng là một cách tạo ra mức giá thuê văn phòng phù hợp và tạo sự ổn định cho cả văn phòng công ty bạn.