Nêu thuê văn phòng hay mua bất động sản làm văn phòng?


Thuê văn phòng hay mua bất động sản

Cho dù bạn thuê văn phòng hay mua không gian văn phòng của mình, nó đại diện cho một khoản đầu tư tài chính lớn và có những ưu và nhược điểm đối với từng loại. Nếu bạn vẫn chưa quyết định nước đi nào phù hợp với mình, thì đây là một số vấn đề cần xem xét mà G Office gợi ý cho bạn.

Lợi ích của việc cho thuê văn phòng

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy bất động sản hoàn hảo để mua hoặc chưa sẵn sàng thực hiện cam kết mua, việc cho thuê mang lại một số lợi ích. Dưới đây là bốn điều cần xem xét.

Có nên thuê văn phòng hay không?
  • Không có khoản trả trước. Khi bạn mua bất động sản, bạn sẽ cần phải đặt một khoản thanh toán lớn, bất cứ nơi nào từ 10% đến 30%. Nhưng khi bạn chọn thuê văn phòng, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản tiền đặt cọc thường bằng một tháng tiền thuê và nếu bạn sử dụng một khoản tiền, phí môi giới một lần. Việc thuê cho phép bạn sử dụng số tiền mặt còn lại của mình để làm vốn lưu động hoặc mở rộng.
  • Bạn có thể khấu trừ các khoản thanh toán thuê của bạn. Khi bạn cho thuê tài sản thương mại, bạn sẽ có thể khấu trừ các khoản thanh toán tiền thuê, cũng như các chi phí thuê khác, vào thuế của bạn.
  • Đơn vị cho thuê phải có trách nhiệm sửa chữa và bảo trì. Tùy thuộc vào cách bạn thương lượng hợp đồng thuê nhà của mình, chủ nhà có thể đồng ý thanh toán chi phí bảo trì, sửa chữa và cải tiến, nhất là khi bạn chọn thuê coworking space. Bạn có thể sẽ chịu trách nhiệm giữ cho thảm và không gian bên trong sạch sẽ, nhưng chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm giữ cho tòa nhà được bảo trì sửa chữa tốt. Hãy chắc chắn rằng hợp đồng thuê của bạn chỉ định ai chịu trách nhiệm về những gì.
  • Bạn có thể thuê văn phòng ở khu vực cao cấp hơn. Việc mua bất động sản thương mại ở một khu vực đắt đỏ có thể bị giới hạn chi phí, nhưng việc chọn thuê văn phòng sẽ cho phép bạn tiếp cận các bất động sản cao cấp hơn với số tiền ít hơn so với khi bạn mua ở đó.

Mặt khác, khi bạn chọn thuê, bạn sẽ không tạo dựng được sự công bằng trong đó, cũng không được hoàn toàn sử dụng theo ý mình. Ngoài ra, mỗi khi hợp đồng thuê của bạn được gia hạn, tiền thuê của bạn có thể sẽ tăng lên, đặc biệt là ở những khu vực có nhu cầu cao.

Lợi ích của việc mua bất động sản làm văn phòng

Mua một bất động sản thương mại cũng có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một số lợi thế khác biệt.

Lợi ích của việc mau bất động sản làm văn phòng công ty
  • Bạn sẽ xây dựng vốn chủ sở hữu. Một trong những lợi thế lớn nhất khi mua là vốn chủ sở hữu bạn sẽ xây dựng theo thời gian. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng vốn chủ sở hữu này làm tài sản thế chấp khi bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tài trợ cho quỹ hưu trí của mình.
  • Chi phí của bạn sẽ vẫn ổn định. Khi bạn thực hiện một khoản vay cố định, các khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ không bao giờ tăng lên trong suốt thời gian vay.
  • Bạn có thể khấu hao tòa nhà của mình. Mặc dù bạn sẽ không thể xóa toàn bộ chi phí tài sản của mình cùng một lúc, nhưng cơ quan thuế cho phép bạn khấu hao tài sản đó.
  • Bạn có thể khấu trừ các khoản thanh toán lãi suất trên thuế của mình. Không giống như hợp đồng thuê nhà, bạn sẽ không thể khấu trừ toàn bộ khoản thanh toán hàng tháng, nhưng bạn có thể khấu trừ chi phí lãi suất thế chấp của mình.
  • Bạn có thể thuê thêm không gian. Nếu tài sản đủ lớn, bạn có thể sử dụng nó để tăng dòng tiền của mình bằng cách cho thuê thêm văn phòng để có thêm thu nhập hàng tháng.
  • Tất nhiên, khi bạn mua bất động sản thương mại, bạn sẽ phải trả một khoản trả trước lớn. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, tiền mặt đó có thể được sử dụng tốt hơn cho những việc khác, chẳng hạn như tài trợ trực tiếp cho tăng trưởng.

Không có câu trả lời chính xác cho việc bạn nên thuê văn phòng hay mua – bạn nên đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh cá nhân của mình. Nếu tài chính là yếu tố duy nhất của bạn, hãy xem phân tích này.